Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCô giáo Trịnh Hồng Minh - Tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Đổi mới sáng tạo dạy và học”

Cô giáo Trịnh Hồng Minh - Tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Đổi mới sáng tạo dạy và học”

Thứ tư, 05 Tháng 6 2024 01:59
Dáng người thanh mảnh, nụ cười ấm áp, giọng nói nhẹ nhàng nhưng quyết đoán nghiêm túc - đó là cảm nhận đầu tiên của tôi khi gặp cô giáo Trịnh Hồng Minh, giáo viên môn tiếng Anh Trường Tiểu học Nga Thạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

hong minh

Tiết học Tiếng Anh của các em học sinh Trường Tiểu học Nga Thạch

Nói đến phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” chắc hẳn chúng ta không thể liệt kê hết những tấm gương điển hình, tiên tiến. Mỗi người giáo viên với niềm say mê, tận tụy, sáng tạo khác nhau sẽ tạo nên những bước đột phá khác nhau. Cô giáo Trịnh Hồng Minh cũng vậy, với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô luôn chủ động tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Những tiết học của cô luôn cuốn hút học sinh. Để có các tiết học sinh động, hứng thú, cô đã chủ động tìm hiểu thêm nhiều sách báo, thông tin qua mạng Internet và đưa ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp giảng dạy mới theo các chương trình tiếng Anh liên kết với giáo viên nước ngoài, từ đó tạo nên chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. Với đức tính tháo vát, năng động, ham học hỏi, cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Với những kiến thức đã học trong trường sư phạm, từ thực tiễn giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp dạy, tìm cách truyền đạt hiệu quả nhất cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ, hấp dẫn làm cho các em yêu thích các môn học hơn. Phương pháp của cô là thông qua các trò chơi, bài tập giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu thương với học trò”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh.

Với những thành tích mà cô đã đạt được, những nỗ lực, sự tận tâm, năng động, sáng tạo của mình, cô giáo Trịnh Hồng Minh đã nhận được niềm tin yêu của học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp trong trường cũng như các trường trên địa bàn. Cô là bông hoa đẹp tiêu biểu của một Nhà giáo năng động, sáng tạo./.

Lê Thành

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516