Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dục
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “ Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên, phải thật thà yêu nghề…”; cô giáo Nguyễn Thị Hà là tấm gương sáng, luôn tâm huyết với nghề, có tầm nhìn xa trông rộng, đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày một phát triển.
Cách đây tròn 60 năm Trường Trung học phổ thông Lê Văn Hưu được thành lập với tên gọi ban đầu là trường cấp III Thiệu Hoá. Đến ngày 7/12/1993 trường được đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Lê Văn Hưu, Trường vinh dự được mang tên Nhà sử học đầu tiên của nước ta, danh nhân văn hoá của đất nước, người đặt nền móng cho Quốc sử Việt Nam.
Vừa qua Ban bạn đọc Tạp chí Giáo dục và Xã hội nhận được nhiều ý kiến phản ánh của phụ huynh hiện đang có con theo học tại Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ về việc các em học sinh phải học ở các phòng học bộ môn, thư viện, phòng họp của cô giáo rất chật chội làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài của các em. Trong khi đó có một dãy nhà xây hai tầng mới khang trang có đủ bàn ghế nhưng học sinh lại không được vào học?
(GD&XH) Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá vừa có văn bản hướng dẫn triển khai, thực hiện tạm thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh.
Trong những năm qua, Trường Mầm non tư thục (MNTT) Vườn Mặt Trời là một trong những trường mẫu giáo được đông đảo phụ huynh trên địa bàn TP. Thanh Hóa tin tưởng cho con em theo học. Số lượng trẻ được nhà trường chăm sóc, giáo dục luôn đứng đầu trên toàn tỉnh, bình quân từ 500 - 600 trẻ mỗi năm. Hướng đi xây dựng nguồn thực phẩm sạch được nhà trường quan tâm, ấp ủ từ nhiều năm, đến nay bước đầu đã cho thấy hiệu quả.
Hôm nay, 05/9/2023, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 940.000 học sinh, trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai giảng năm học mới 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương đã đến dự, chúc mừng học sinh, thầy, cô giáo các trường trên địa bàn tỉnh.  
Sáng nay, 05/9/2023, Trường THCS Vũ Duệ long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023- 2024 và công bố quyết định đổi tên trường, từ Trường THCS Lâm Thao thành Trường THCS Vũ Duệ.  

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516