Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtKinh tế
BBT: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 8/8/1967 là một trong những mô hình tổ chức quốc tế liên chính phủ khu vực thành công trên thế giới. Trải qua hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, ASEAN đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị - an ninh, kinh tế, văn hoá - xã hội. Đặc biệt, với quyết định xây dựng Cộng đồng ASEAN được ghi nhận trong Tuyên bố hoà hợp ASEAN (Tuyên bố Bali 2) năm 2003 đã cho thấy quyết tâm của các nhà lãnh đạo ASEAN trong việc nâng cấp cơ chế hợp tác để thúc đẩy hiệu quả các hoạt động hợp tác trong và ngoài khối, đáp ứng yêu cầu về đối phó với các thách thức mới và giữ vững vai trò, vị thế của tổ chức trong khu vực và trên trường quốc tế. Cộng đồng ASEAN được cấu thành từ ba trụ cột là Cộng đồng chính trị - an ninh (APSC), Cộng đồng kinh tế (AEC) và Cộng đồng văn hoá – xã hội (ASCC). Mỗi cộng đồng đảm nhận một vai trò chủ đạo trong mục tiêu chung của Cộng đồng ASEAN “cởi mở, năng động và tự cường”. Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995-2021) và 54 năm thành lập ASEAN (8/8/2021), Tạp chí Giáo dục và Xã hội trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc toàn văn bài viết của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên về Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây là trụ cột cộng đồng có mục tiêu tạo ra khu vực kinh tế ASEAN gắn kết, phát triển ổn định, thịnh vượng, có tính cạnh tranh cao và hội nhập hoàn toàn vào nền kinh tế toàn cầu.
Số lượng chiến sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ ĐH, CĐ tăng mạnh là do Bộ Quốc phòng có chính sách thu hút tài năng trẻ trình độ cao nhập ngũ.
Khi thầy giáo yêu cầu viết tường trình, học sinh Trần Văn Thanh cãi "tao chẳng phải viết cho thằng nào" và lớn tiếng dọa: "Ông chả là cái gì. Ông ra ngoài đường sẽ biết mặt tôi”.
Vào ngày 12.10, giáo sư Angus Deaton người Mỹ gốc Anh đã giành giải Nobel Kinh tế cho nghiên cứu về tiêu dùng, nghèo đói và phúc lợi xã hội. Bên cạnh chiến thắng đầy vẻ vang với giải Nobel kinh tế, trao đổi với trang Financial Times, ông Deaton chia sẻ 3 ý tưởng lớn của mình.
Thương lái Trung Quốc rút về nước làm cho giá vải tại Lục Ngạn “tụt dốc” thảm hại, chỉ còn 4.000 đồng/kg, mang theo nỗi buồn cho những người trồng vải vào dịp cuối vụ.  
Chỉ thích nhập linh kiện về lắp ráp, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam coi như đã thất bại. Các hãng xe chỉ thích nhập xe về bán kiếm lãi nhanh. Chiến lược và Quy hoạch phát triển vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đang đứng trước nhiều thách thức.
Báo cáo mới của giới truyền thông Đức cho thấy, cơ phó 4U9525 nhiều khả năng đã cho một loại thuốc vào đồ uống của cơ trưởng để buộc ông rời buồng lái.
Trong khuôn khổ các hoạt động thuộc Chương trình Thương hiệu Quốc gia năm 2015, Cục Xúc tiến thương mại - Ban Thư ký Chương trình Thương hiệu Quốc gia tổ chức buổi Lễ Giới thiệu Chương trình “Truyền hình Thương hiệu Quốc gia” tại Hội trường Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, Hà Nội. Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại chủ trì, Công ty TNHH Truyền thông UniComm thực hiện với sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Hoa Sen.
Theo điều kiện chung của vốn vay ODA Nhật, JICA sẽ thu hồi khoản kinh phí tài trợ ODA của bên vay nếu phát hiện các hành vi tham nhũng.
Nghỉ lễ quá dài không những ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của khối doanh nghiệp nói chung mà còn ảnh hưởng tới năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516