Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtKinh tế
Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.
Với việc được công nhận là Nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến, MobiFone Meet đang là một trong số các dịch vụ số được tin dùng hàng đầu của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Để gia tăng ưu đãi cho khách hàng, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi nhanh chóng lên môi trường số, MobiFone cũng đang tung loạt chương trình ưu đãi mới cực hấp dẫn cho sản phẩm này.
Theo Apple, Việt Nam là một trong những thị trường đạt doanh số bán iPhone kỷ lục trong quý 4/2023. Nhu cầu về iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vẫn tăng cao bất chấp những hạn chế về nguồn cung. Để gia tăng quyền lợi và trải nghiệm công nghệ hàng đầu cho khách hàng, MobiFone đã hợp tác cùng Hoàng Hà Mobile đem đến những cơ hội mua sắm cực ưu đãi dành cho các iFan nhân dịp này.
Nhằm đem đến những cơ hội trải nghiệm và số hóa các hoạt động giao dịch thương mại trên môi trường điện tử, MobiFone đang triển khai chương trình ưu đãi, miễn phí sử dụng, trải nghiệm hợp đồng điện tử có tích xanh eContract trong vòng 2 tháng đối với các khách hàng là cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
BBT: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 8/8/1967 là một trong những mô hình tổ chức quốc tế liên chính phủ khu vực thành công trên thế giới. Trải qua hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển, ASEAN đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị - an ninh, kinh tế, văn hoá - xã hội. Đặc biệt, với quyết định xây dựng Cộng đồng ASEAN được ghi nhận trong Tuyên bố hoà hợp ASEAN (Tuyên bố Bali 2) năm 2003 đã cho thấy quyết tâm của các nhà lãnh đạo ASEAN trong việc nâng cấp cơ chế hợp tác để thúc đẩy hiệu quả các hoạt động hợp tác trong và ngoài khối, đáp ứng yêu cầu về đối phó với các thách thức mới và giữ vững vai trò, vị thế của tổ chức trong khu vực và trên trường quốc tế. Cộng đồng ASEAN được cấu thành từ ba trụ cột là Cộng đồng chính trị - an ninh (APSC), Cộng đồng kinh tế (AEC) và Cộng đồng văn hoá – xã hội (ASCC). Mỗi cộng đồng đảm nhận một vai trò chủ đạo trong mục tiêu chung của Cộng đồng ASEAN “cởi mở, năng động và tự cường”. Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995-2021) và 54 năm thành lập ASEAN (8/8/2021), Tạp chí Giáo dục và Xã hội trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc toàn văn bài viết của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên về Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây là trụ cột cộng đồng có mục tiêu tạo ra khu vực kinh tế ASEAN gắn kết, phát triển ổn định, thịnh vượng, có tính cạnh tranh cao và hội nhập hoàn toàn vào nền kinh tế toàn cầu.
Số lượng chiến sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự có trình độ ĐH, CĐ tăng mạnh là do Bộ Quốc phòng có chính sách thu hút tài năng trẻ trình độ cao nhập ngũ.
Khi thầy giáo yêu cầu viết tường trình, học sinh Trần Văn Thanh cãi "tao chẳng phải viết cho thằng nào" và lớn tiếng dọa: "Ông chả là cái gì. Ông ra ngoài đường sẽ biết mặt tôi”.
Vào ngày 12.10, giáo sư Angus Deaton người Mỹ gốc Anh đã giành giải Nobel Kinh tế cho nghiên cứu về tiêu dùng, nghèo đói và phúc lợi xã hội. Bên cạnh chiến thắng đầy vẻ vang với giải Nobel kinh tế, trao đổi với trang Financial Times, ông Deaton chia sẻ 3 ý tưởng lớn của mình.
Thương lái Trung Quốc rút về nước làm cho giá vải tại Lục Ngạn “tụt dốc” thảm hại, chỉ còn 4.000 đồng/kg, mang theo nỗi buồn cho những người trồng vải vào dịp cuối vụ.  
Chỉ thích nhập linh kiện về lắp ráp, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam coi như đã thất bại. Các hãng xe chỉ thích nhập xe về bán kiếm lãi nhanh. Chiến lược và Quy hoạch phát triển vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đang đứng trước nhiều thách thức.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516