Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê, học sinh bao giờ được vào lớp học mới?

Phú Thọ: Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê, học sinh bao giờ được vào lớp học mới?

Thứ tư, 27 Tháng 9 2023 07:57
Vừa qua Ban bạn đọc Tạp chí Giáo dục và Xã hội nhận được nhiều ý kiến phản ánh của phụ huynh hiện đang có con theo học tại Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ về việc các em học sinh phải học ở các phòng học bộ môn, thư viện, phòng họp của cô giáo rất chật chội làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài của các em. Trong khi đó có một dãy nhà xây hai tầng mới khang trang có đủ bàn ghế nhưng học sinh lại không được vào học?

khe 1

Cô giáo Nguyễn Thu Thủy, Hiệu trưởng chỉ cho PV lớp học khang trang nhưng chưa được sử dụng

Để làm sáng tỏ vấn đề phản ánh của phụ huynh, PV Giáo dục &Xã hội đã tìm đến Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê (Trước đây là Trường Tiểu học Sai Nga sau khi sáp nhập vào thị trấn Cẩm Khê trường được đổi tên là Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê - PV). Tiếp PV tại trường là cô giáo Nguyễn Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường, cô chia sẻ: Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Khê có tổng số 510 học sinh với 15 lớp được chia làm 2 khu, điểm trường học số 2 cách trường chính 3km có tổng số hơn 100 học sinh với 5 lớp. Hiện nay ở điểm chính một số lớp các em học sinh đang phải học ở một số lớp học bộ môn, thư viên và phòng họp của thầy cô giáo vì lý do không đủ phòng học, chính vì vậy lớp học rất chật chội không bảo đảm.

khe 2

Lớp học đang được học tại phòng học bộ môn chật chội

Khi phóng viên hỏi cô Nguyễn Thu Thủy, Hiệu trưởng vì sao dãy nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp đảm bảo đủ cơ sở vật chất lại không cho học sinh vào học? Phóng viên nhận được câu trả lời “hồn nhiên” từ cô Thủy, Hiệu trưởng đó là, chủ đầu tư là UBND thị trấn Cẩm khê chưa có tiền trả cho nhà thầu nên phía đơn vị chưa bàn giao nên không thể cho học sinh vào học được? việc này tôi đã nhiều lần báo cáo với lãnh đạo UBND thị trấn Cẩm Khê nhưng cũng nhận được câu trả lời là,

chưa bán đấu giá được đất nên chưa có tiền thanh toán cho nhà thầu…

Dãy nhà 2 tầng này đã hoàn thiện xong từ tháng 5/2023, công trình có tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Điều đáng lo ngại là đến tháng 12/2023 trường sẽ được kiểm tra đủ điều kiện xem trường có đạt Chuẩn Quốc gia hay không thì chưa biết có được bàn giao cơ sở dãy nhà này hay không? – Cô Thủy chia sẻ thêm.

Qua đây, chúng tôi thấy, rất cần sự vào cuộc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị trấn Cẩm Khê và Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê nhằm sớm có biện pháp giải quyết để các em học sinh được vào học lớp học mới khang trang, bảo đảm phòng học an toàn để phụ huynh và học sinh yên tâm./.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516