Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: 60 năm xây dựng và trưởng thành trên mái trường Trung học phổ thông mang tên nhà sử học Lê Văn Hưu

Thanh Hóa: 60 năm xây dựng và trưởng thành trên mái trường Trung học phổ thông mang tên nhà sử học Lê Văn Hưu

Thứ năm, 09 Tháng 11 2023 07:05
Cách đây tròn 60 năm Trường Trung học phổ thông Lê Văn Hưu được thành lập với tên gọi ban đầu là trường cấp III Thiệu Hoá. Đến ngày 7/12/1993 trường được đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Lê Văn Hưu, Trường vinh dự được mang tên Nhà sử học đầu tiên của nước ta, danh nhân văn hoá của đất nước, người đặt nền móng cho Quốc sử Việt Nam.

huhu

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường

 Trong những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 3 lớp và 10 thầy cô giáo. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với muôn vàn khó khăn, gian khổ, đã có không ít lần phải chia tách và di chuyển địa điểm để phù hợp với tình hình thực tiễn, song dưới sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đồng thời dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu cùng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, tâm huyết nên chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường đã, đang và vẫn luôn giữ vững, được đánh giá là một trong những trường có chất lượng cao trong khối các trường Trung học phổ thông của toàn tỉnh. Từ vài phòng học tranh tre tạm bợ thời chiến trong những ngày đầu thành lập, đến nay, nhà trường đã xây dựng được khuôn viên trường, lớp khang trang, sạch đẹp cùng các dãy nhà học cao tầng, các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng với trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển và đổi mới giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Hiện, 100% cán bộ, giáo viên của Nhà trường đều đạt trình độ chuẩn trở lên.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà không ngừng được nâng lên qua từng năm học với hàng nghìn học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh ở các bộ môn; 4 học sinh đạt giải Quốc gia. Đặc biệt trong nhiều năm gần đây, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đều đạt từ 98% - 100%; kết quả thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng luôn đạt từ 60% - 65%, trong đó có nhiều em đỗ thủ khoa các trường đại học với số điểm cao, trong những năm gần đây theo kết quả xếp loại chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trường được xếp thứ 220-340 trong hệ thống trường Trung học phổ thông trong toàn Quốc về điểm thi đại học, cao đẳng, và xếp thứ 12-15/104 trường Trung học phổ thông ở tỉnh Thanh Hóa đây chính là bằng chứng để khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường trong suốt 60 năm qua. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trường Trung học thông Lê Văn Hưu nhiều lần vinh dự được Đảng, Nhà nước và Hội đồng thi đua các cấp tặng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý: Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động Hạng Ba vào năm 2000-2001. Chi bộ nhà trường (nay là Đảng bộ) liên tục đạt trong sạch vững mạnh, nhiều năm được Ban Thường vụ huyện uỷ tặng giấy khen, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng Bằng khen, nhiều cán bộ giáo viên nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện tặng Giấy khen

Góp phần vào những thành tích vẻ vang và đáng tự hào đó là những cố gắng, nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã tô thắm thêm truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” của Nhà trường. Từ mái trường mang tên nhà sử học Lê Văn Hưu, lớp lớp các thế hệ học sinh đã học tập và trưởng thành, nhiều tấm gương học sinh xuất sắc đã làm rạng danh đất học xứ Thanh. Nhiều cựu học sinh là lao động giỏi, đảm nhận những trọng trách quan trọng trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước cũng như làm việc trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam và ở cả những các quốc gia khác. Dù trong bất cứ vai trò, cương vị nào, các thế hệ học sinh của mái Trường Trung học phổ thông Lê Văn Hưu đã, đang và vẫn luôn tiếp tục đóng góp tài năng, trí lực của mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Thiệu Ninh

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516