Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầuHồi âm bài báo: Thanh Hóa: Chấn chỉnh công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại các trường học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Hồi âm bài báo: Thanh Hóa: Chấn chỉnh công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại các trường học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Thứ ba, 14 Tháng 9 2021 01:28
(GD&XH): Theo UBND huyện Hoằng Hóa, qua kiểm tra thực tế và phản ánh của PV Giáo dục và Xã hội, trên địa bàn huyện, một số trường học chưa đảm bảo tốt về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc đảm bảo khoảng cách tại cổng trường vào thời điểm phụ huynh học sinh đưa và đón con em mình tới trường và về nhà.

hoang hoa

Cụ thể, trước sự chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở một số trường học tại huyện Hoằng Hóa, TC Giáo dục & Xã hội đã có bài phản ánh về tình trạng nêu trên. Sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo tới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa yêu cầu báo cáo sự việc.Tại Công văn 434 ngày 07/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa và công văn số 2029/UBND-GDĐT ngày 09/09/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học đã nêu ngày: 07/9/2021 TC Giáo dục & Xã hội phản ánh về tình trạng một số trường tiểu học trên địa bàn huyện tổ chức dạy học nhưng không đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19...

cv

 

cv 2

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, UBND huyện Hoằng Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND huyện và hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành y tế, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng. Hiệu trưởng các trường chỉ đạo, theo dõi, nắm tình hình và chịu trách nhiệm báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo, người đúng đầu trường học phải chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch tại đơn vị trong phạm vi quản lý, kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

UBND huyện Hoằng Hóa chỉ đạo các tổ chức đoàn thể căn cứ theo chức năng và nhiệm vụ được giao hỗ trợ các trường thực hiện tốt việc phân luồng phụ huynh học sinh trước và sau giờ học tại các cổng trường, đảm bảo khoảng cách theo quy định, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, không gây ùn tác giao thông, đồng thời hỗ trợ các trường trang thiết bị, vật tư y tế, phun thuốc khử trùng.

Ban biên tập Tạp chí Giáo dục và Xã hội hoan nghênh ý kiến tiếp thu và chỉ đạo kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hoằng Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa về vấn đề này để công tác phòng, chống dịch trong các trường đạt kết quả thực chất, tốt hơn./.

Thiệu Ninh

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516