Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtỐng kínhHọc sinh Trường Tiểu học Trưng Vương được tặng gần 2000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương được tặng gần 2000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Thứ hai, 15 Tháng 9 2014 01:19
Sáng 9-9, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) và Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế Mỹ (AIG) đã trao tặng 1.925 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một phần cuả chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Tập đoàn Bảo hiểm quốc tế Mỹ AIG tài trợ. 

MBH

Tại buổi lễ, bà Susan E. Loftus, Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm AIG cho biết: “Chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em là một phần của sáng kiến toàn cầu Vì một thế giới an toàn hơn của Tập đoàn AIG và là cam kết lâu dài của chúng tôi với người dân Việt Nam cùng hành động vì an toàn giao thông. AIG rất vui khi hợp tác cùng Nhà máy mũ bảo hiểm nhiệt đới Protec với chính sách tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật”.

 

“Khoản tài trợ 1.925 mũ bảo hiểm ngày hôm nay sẽ góp phần nâng cao nhận thức về ATGT cho nhà trường và cộng đồng xung quanh. Mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được chứng minh giúp giảm 42% nguy cơ tử vong do va chạm giao thông”, Ông Greig Craft, chủ tịch quỹ AIP bày tỏ. 

 

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi chiếm 13,4% số ca chấn thương sọ não do TNGT, trong đó có gần 50% các trường hợp nạn nhân TNGT bị chấn thương sọ não là do không đội mũ bảo hiểm. 

 

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Tám tháng đầu năm 2014, TNGT tiếp tục giảm sâu cả 3 tiêu chí cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Mặc dù đã công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhưng tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tai nạn liên quan đến mô tô, xe gắn máy có xu hướng gia tăng.

 

Không ít cha mẹ học sinh chưa nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con, hiểu sai tác dụng và cho rằng ảnh hưởng đến sức khỏe các em

 

Thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho toàn bộ học sinh của trường Tiểu học Trưng Vương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em với tất cả học sinh và các bậc cha mẹ.

Nguyên Hoa

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516