Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtỐng kínhHướng dẫn cách lấy điểm thi Quốc gia để tuyển sinh Đại học

Hướng dẫn cách lấy điểm thi Quốc gia để tuyển sinh Đại học

Thứ ba, 23 Tháng 9 2014 06:40
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015, các trường đại học có sử dụng kết quả Kỳ thi quốc gia phải xác định các môn thi dùng để xét tuyển.

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tới các trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả của Kỳ thi quốc gia THPT để làm căn cứ xét tuyển. Theo đó, các trường phải xác định môn thi để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường.

Cụ thể, xác định tổ hợp kết quả các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm qua để xét tuyển, ngoài ra các trường có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để tuyển theo nguyên tắc: Với ngành năng khiếu sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển.

Với các ngành còn lại, sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn Toán hoặc Ngữ văn để xét tuyển. Các trường tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số 2 khi xét tuyển.

Trên cơ sở các môn thi đã được xác định để tuyển sinh vào từng ngành đào tạo các trường đại học, cao đẳng gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/10. Các trường cũng công bố công khai thông tin tuyển sinh trên trang website của trường. Ngoài ra, các trường tuyển sinh theo phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh

Theo: giaoduc.net.vn

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516