Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcBÍ THƯ TỈNH ỦY VÀ CHỦ TỊCH UBND TỈNH HẢI DƯƠNG TIẾP ĐẠI DIỆN HẬU DUỆ ĐẠI THẦN ĐOÀN ĐÌNH DUYỆT

BÍ THƯ TỈNH ỦY VÀ CHỦ TỊCH UBND TỈNH HẢI DƯƠNG TIẾP ĐẠI DIỆN HẬU DUỆ ĐẠI THẦN ĐOÀN ĐÌNH DUYỆT

Thứ hai, 15 Tháng 4 2024 07:34
Sau một thời gian gửi đơn đề nghị tới Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, Chủ tịch UBND xã Văn Hội nhưng không nhận được hồi âm; sáng ngày 10/04/2024, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trần Đức Thắng và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã tiếp và lắng nghe ý kiến của các ông: Đoàn Xuân Trường, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Công lý, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục và Xã hội; Đoàn Thành Trung, nguyên Trưởng phòng thuộc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương. Hai ông là hậu duệ đời thứ tư của Nam tước, Đại thần, Cơ mật viện Đoàn Đình Duyệt, một trong Tứ trụ triều đình nhà Nguyễn dưới triều vua Khải Định đã có công lớn đóng góp với đất nước và quê hương Hải Dương.

TTH

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng tiếp công dân ngày 10/04/2024

Ông Đoàn Xuân Trường trình bày tóm tắt đề nghị theo nguyện vọng của gia đình, họ tộc đã được thể hiện trong đơn ngày 05/03/2024 về việc di dời một số hộ gia đình đã sinh sống, sản xuất, kinh doanh nhiều chục năm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông tinh lộ 396 (đất giao thông đường bộ) đồng thời nằm trong quy hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt đến năm 2030 để mở rộng và xây dựng đền thờ mới quan Đại thần Đoàn Đình Duyệt  tại khu vực Đống tháp thôn Đào Lạng, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Hàng chục năm qua các hộ gia đình này sinh sống, sản xuất, kinh doanh tại đây đã ảnh hưởng xấu đến an toàn giao thông đường bộ, làm mất lối vào trước kia và gây ô nhiễm môi trường,cảnh quan khu Lăng mộ Đại thần Đoàn Đình Duyệt (1862 - 1929).  Nam tước, Đại thần, Cơ mật viện, Thượng thư Bộ Công kiêm Bộ Binh, kiêm Quản Đô sát viện Đoàn Đình Duyệt là người có công rất lớn đối với đất nước và quê hương Hải Dương, điều đó được khảng định tại Hội thảo khoa học ngày 18/01/2019 do Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Hải Dương phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Ninh Giang tổ chức thông qua gần 10 báo cáo tham luận của các nhà nghiên cứu khoa học lịch sử, văn hóa; các nhà quản lý, lãnh đạo ở Trung ương, tỉnh Hải Dương, huyện Ninh Giang và xã Văn Hội.

Hội thảo 2

Bí thư Huyện ủy Ninh Giang đọc lời chào mừng tại Hội thảo khoa học

 về Nam tước, Đại thần Đoàn Đình Duyệt ngày 18/01/2019 

Hội thảo 1

Các đại biểu dự Hội thảo ngày 18/01/2019

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng: Từ xa xưa, tỉnh Hải Dương vốn là địa phương có nhiều nhân tài nổi tiếng, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, tinh thần trong suốt tiến trình lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương. Thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng và ban hành nhiều chính sách, biện pháp tích cực theo quy định của pháp luật nhằm bảo tồn, phát huy giá trị nhân văn đối với các di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu. Thời gian tới Hải Dương tiếp tục quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa để phát triển văn hóa cùng với phát triển kinh tế xã hội nhằm đưa Hải Dương phát triển nhanh, trở thành tỉnh  giàu đẹp, văn minh và bền vững. Sau khi nghe báo cáo trực tiếp của ông Chánh Thanh tra huyện do lãnh đạo huyện Ninh Giang ủy quyền; Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cho ý kiến: Việc đề nghị của các ông đại diện gia định, dòng họ Đoàn nói trên là chính đáng. Gia đình dòng họ cần tiếp tục phối hợp với chính quyền, đoàn thể ở địa phương để cùng nhau gìn giữ, bảo vệ và phát huy tốt hơn nữa giá trị lịch sử, văn hóa của di tích lịch sử khu lăng mộ Đại thần Đoàn Đình Duyệt. Để giải quyết việc này dứt điểm, Bí Thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chỉ đạo cụ thể, được tóm tắt như sau:

“Chậm nhất đến hết tháng 6/2024 huyện Ninh Giang phải  chỉ đạo giải tỏa xong các hộ trong khu vực này (Đống Tháp, thôn Đào Lạng, xã Văn Hội) như đơn của các công dân kiến nghị”. Ông khảng định: “Khi giải tỏa, di dời xong các hộ gia đình ở đây, tôi sẽ xuống thăm…”

 Đại diện cho Đoàn tộc và các hậu duệ của Đại thần Đoàn Đình Duyệt chân thành cảm ơn ông Bí thư Tỉnh ủy và ông Chủ tịch UBND tỉnh đã lắng nghe ý kiến của công dân và có chỉ đạo cụ thể./.

Trương Huyền

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516