Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcChung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23: Cú lội ngược dòng của cậu học trò xứ Thanh

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23: Cú lội ngược dòng của cậu học trò xứ Thanh

Chủ nhật, 08 Tháng 10 2023 08:22
(GDXH) - Lê Xuân Mạnh, Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa đã chứng tỏ được bản lĩnh đầy tự tin và xuất sắc lội ngược dòng trong phần thi về đích để chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.  

olympia

Nhà leo núi Lê Xuân Mạnh mang vòng nguyệt quế chung kết Olympia đầu tiên về Thanh Hóa

 

Trận chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 đã diễn ra sáng nay 08/10/2023 tại Trường quay Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu đại diện cho 4 tỉnh thành: Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa và Hải Phòng. 4 thí sinh tranh tài trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 gồm Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế), Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

 

olympia 2

Hàng nghìn thầy cô giáo cùng học sinh TP. Thanh Hóa đổ về điểm cầu Quảng trường Thanh Hóa để dự và cổ vũ trận chung kết.

 

Hành trình đến với trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 của chàng trai xứ Thanh -Xuân Mạnh với số điểm đạt được là: 345 điểm (tuần), 265 điểm (tháng) và 160 điểm (quý). Trong trận chung kết năm Xuân Mạnh không dẫn đầu ở các vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc nhưng chính sự bứt phá ở phần thi cuối cùng Về đích đã giúp Lê Xuân Mạnh giành được vòng nguyệt quế vinh quang với tổng số điểm là 220 điểm, được trao Cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 50.000 USD. Đây là mức giải thưởng cao nhất từ trước đến nay. Giải Nhì thuộc về Nguyễn Trọng Thành với giải thưởng 200 triệu đồng và giải 3 trị giá 100 triệu đồng thuộc về Nguyễn Việt Thành và Nguyễn Minh Triết./.

Thiệu Ninh

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516