Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thanh Hóa: Khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 10 Tháng 7 2024 06:53
Sáng 8/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và chỉ đạo kỳ họp.

man 1

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Với phương châm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu thật kỹ các báo cáo, các tờ trình tại kỳ họp, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Quốc hội. Từ thực tiễn sinh động, phong phú của ngành, lĩnh vực và địa phương mình, tích cực tham gia thảo luận, tranh luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng; chất vấn đúng và trúng các vấn đề mà cử tri quan tâm, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh”.

Theo chương trình, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp và một số báo cáo quan trọng khác.

man 2

Ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Lễ khai mạc.

Xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các dự thảo Nghị quyết kèm theo và các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh để thông qua 16 nghị quyết, trong đó có 6 nghị quyết quy phạm pháp luật; 3 nghị quyết về kế hoạch đầu tư phát triển, phân bổ vốn, thu, chi ngân sách Nhà nước; 3 nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án và 4 nghị quyết về các nội dung quan trọng khác.

Về giám sát, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét thông qua chương trình giám sát năm 2025 và xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp đối với các báo cáo kết quả hoạt động của: HĐND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về “kết quả giám sát việc triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; báo cáo giám sát chuyên đề của các Ban HĐND tỉnh; báo cáo thẩm tra kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp.

man 3

Toàn cảnh kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Về chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên của UBND tỉnh, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Thanh Hóa tập trung chất vấn về 2 vấn đề: Việc quản lý, sử dụng, phát huy hiệu quả tài sản công dôi dư, nhất là trong xử lý tài sản công là các cơ sở nhà đất dôi dư sau sáp nhập thôn, xã, các đơn vị sự nghiệp công lập; Hiệu quả, tính thiết thực của các đề tài, đề án, dự án khoa học và công nghệ sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước. Đây là những nội dung rất quan trọng và thiết thực, liên quan đến kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm thực thi công vụ, đang được mà cử tri, nhân dân và đại biểu quan tâm.

HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ nghe thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp; nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.

P.v

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516