Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThúc đẩy tiêu dùng sản phẩm tiêu chuẩn hữu cơ của EU và Naturland trong sản xuất nông nghiệp

Thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm tiêu chuẩn hữu cơ của EU và Naturland trong sản xuất nông nghiệp

Thứ tư, 01 Tháng 11 2023 03:56
Ngày 27/10/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông dân Hữu cơ Đức Naturland đã tổ chức Hội thảo “Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm? Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của liên minh Châu Âu và Naturland vào thực phẩm của chúng ta”. Hội thảo nhằm thúc đẩy quá trình thay đổi thói quen tiêu dùng thực phẩm sang sử dụng thực phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu và Naturland, thân thiện môi trường.

huu co

Ông Marco Schlüter – Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế của Naturland chia sẻ tại Hội thảo

Theo ông Marco Schlüter – Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế của Naturland, hiện nay, người tiêu dùng châu Âu nói riêng, trên thế giới nói chung, đang ngày càng ưu tiên sử dụng các sản phẩm đến từ nông trại hữu cơ hoặc chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Việc người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm hữu cơ, không chỉ vì những lợi ích mang lại cho bản thân, mà còn để ủng hộ các hộ nông dân trong hệ thống sản xuất nông nghiệp bền vững.

Có thể nói, việc sản xuất và sử dụng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Đối với Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, được sản xuất tự nhiên và bền vững. Do đó việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của EU và Naturland vào thực phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam, giúp cho Việt Nam không những cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm mà còn góp phần phát triển nền kinh tế nông nghiệp bền vững đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của các thị trường xuất khẩu đặc biệt là thị trường lớn như Liên minh Châu Âu (EU).

Ông Marco Schlüter cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thiết lập các tiêu chuẩn trong việc giúp người tiêu dùng phân biệt và nhận biết “Hữu cơ” thật sự là như thế nào cùng giá trị của các sản phẩm hữu cơ. Tiêu chuẩn hữu cơ EU và Naturland được biết đến với quy định nghiêm ngặt và chặt chẽ, mang đến những thông tin minh bạch về phương pháp sản xuất và truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi sử dụng. Các sản phẩm được chứng nhận bởi Naturland vốn được lựa chọn trên toàn cầu bởi các cam kết về sự bền vững, trách nhiệm xã hội và chất lượng cao. Với tiêu chuẩn hữu cơ EU và Naturland, người tiêu dùng giờ đây có thể an tâm sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe, giữ môi trường được cân bằng, đảm bảo quyền con người bao gồm an toàn lao động, điều kiện làm việc tốt, phúc lợi xã hội và phúc lợi động vật.

Sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn hữu  bao gồm trồng trọt và chăm bón cây tự nhiên, hạn chế tối đa phân hóa học, thuốc trừ sâu và các chất phụ gia; thực hiện các biện pháp tự nhiên để giúp đất đai màu mỡ, sử dụng các phụ phẩm sau thu hoạch, phần bỏ đi của cây trồng để ủ phân hữu cơ; phòng ngừa côn trùng gây hại và cỏ dại bằng biện pháp luân canh hoặc áp dụng các biện pháp đa dạng sinh học trên đất canh tác.

Tất cả các trang trại và nhà máy chế biến của EU và Naturland đều hoạt động theo tiêu chuẩn hữu cơ của EU và tiêu chuẩn Naturland, bao gồm việc kiểm tra trang trại thường xuyên, sản phẩm thực phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng, an toàn, xác thực và bền vững. Môi trường tự nhiên, tài nguyên đất, tài nguyên nước được bảo vệ, được quản lý bền vững, đảm bảo sự đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái trên tất cả các trang trại của EU và Naturland. Điều này giúp cả nông dân và người tiêu dùng đều được hưởng lợi từ bảo vệ sức khỏe, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Quách Nghĩa

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516