Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường THPT Dương Quảng Hàm với hàng loạt thành tích “khủng”

Trường THPT Dương Quảng Hàm với hàng loạt thành tích “khủng”

Thứ tư, 26 Tháng 6 2024 09:36
Tự hào mang tên nhà nghiên cứu văn học, nhà giáo dục Việt Nam, Trường THPT Dương Quảng Hàm (Hưng Yên) đã ghi dấu nhiều thành tích ấn tượng về chất lượng giáo dục.

huong

Thầy Lý Chí Hướng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen, giấy khen cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc

Năm học 2022 – 2023, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường được khẳng định qua kết quả học tập của học sinh với 58% em học lực giỏi, 42% học lực khá. Không có học sinh nào học lực trung bình, yếu kém. Không chỉ học tập tốt, học sinh Trường THPT Dương Quảng Hàm còn luôn chăm ngoan, giữ gìn nề nếp học tập. Năm học vừa qua, có hơn 97, 09% học sinh đạt hạnh kiểm tốt.

Học sinh Trường THPT Dương Quảng Hàm cũng tham gia tranh tài ở nhiều cuộc thi học sinh giỏi và gặt hái được thành tích đáng tự hào. Cụ thể, có 18 giải Nhất, 06 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Những trái ngọt đó, không chỉ là nỗ lực bản thân học sinh mà còn là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường trên chặng đường nâng cao chất lượng dạy và học. Hàng năm, Trường THPT Dương Quảng Hàm đều xây dựng kế hoạch bài dạy linh hoạt, phù hợp với từng khối lớp, học sinh.

Ở mỗi tiết học, Ban Giám hiệu yêu cầu giáo viên xác định rõ mục tiêu của bài dạy, phương pháp, kỹ thuật dạy học và phương pháp kỹ thuật kiểm tra đánh giá. Đơn cử, môn Lịch sử, để học sinh không nhàm chàn với những kiến thức bó buộc trong sách giáo khoa, giáo viên nhà trường đã tăng cường khai thác và sử dụng các nguồn sử liệu khác nhau. Đồng thời, tổ chức một số hoạt động giáo dục như tìm hiểu về Hiệp định Paris nhân sự kiện tròn 50 năm ngày ký kết hiệp định.Thông qua hoạt động này học sinh nhà trường đã có thêm những góc nhìn Lịch sử về Hiệp định Pari, ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước của nhân dân ta.

Ngoài tiết học chính khóa, nhà trường tổ chức đa dạng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giúp học sinh phát triển toàn diện. Cụ thể, nhà trường chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức thi Văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên.

Với những kết quả đã đạt được, tập thể sư phạm Trường THPT Dương Quảng Hàm xứng đáng là một trong những trường nằm trong tốp đầu toàn tỉnh về chất lượng đào tạo giáo dục.

Đình Giáp

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516