Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtXã hộiPhòng khám Đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái: Ủng hộ nhân dân vùng bị lũ Mù Cang Chải

Phòng khám Đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái: Ủng hộ nhân dân vùng bị lũ Mù Cang Chải

Thứ ba, 15 Tháng 8 2017 06:37

Trận lũ quét vừa đi qua huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái được đánh giá là trận lũ lớn nhất trong lịch sử 100 năm trở lại đây. Chỉ tính riêng ở huyện Mù Cang Chải, con số thiệt hại ước tính đã lên tới 290 tỷ đồng, trong đó của nhân dân là 80 tỷ. Đã có 5 người chết, 9 người mất tích, 9 người bị thương, 60 ngôi nhà bị thiệt hại (trong đó có 53 nhà bị cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn), ảnh hưởng trực tiếp tới hơn 200 nhân khẩu. Thị trấn Mù Cang Chải nhỏ bé nằm giữa trời Tây Bắc tan hoang sau cơn lũ dữ. Khắp nơi chỉ còn là những đống đổ nát, tan hoang. Đồng bào dân tộc nơi đây vốn là những con người kiên cường chịu đựng gian khổ, vậy mà đứng trước những mất mát đau thương do lũ cuốn, nước mắt của họ đã không ngừng rơi, sự chia ly của những gia đình mất người càng đau thương.

MCC1

Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Phó GD sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Phú Thọ ủng hộ đồng bào vùng lũ Mù Cang Chải tại PKĐK Phú Thọ, Yên Bái

Nhằm chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào vùng lũ trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang phải trải qua, đồng thời có những hỗ trợ thiết thực; ngày 14/8/2017, tập thể cán bộ, nhân viên Phòng khám Đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái đã tổ chức quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ Mù Cang Chải. Tổng số tiền phòng khám này quyên góp được là 66 triệu đồng. Số tiền đã được Lãnh đạo Phòng khám Đa khoa Phú Thọ trao trực tiếp cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Với vai trò là cầu nối, Hội Chữ thập đỏ sẽ trao tận tay số tiền ủng hộ đến bà con vùng lũ Yên Bái.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: “Phòng khám Đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái nói riêng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ nói chung luôn luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ. Tuy số tiền không nhiều nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, Y, Bác sĩ, nhân viên của Phòng khám Đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái, nhằm chia sẻ động viên với đồng bào bị thiên tai”.

MCC2

Cán bộ, nhân viên, Y Bác sĩ tại PKĐK Phú Thọ tại Yên Bái ủng hộ  nhân dân vùng lũ

MCC3

Lãnh đạo PKĐK Phú Thọ tại Yên Bái trao tiền ủng hộ cho đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

Đình Thơm 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516