Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtVăn hóaNghệ sĩ Tự Long và những vai 'Táo để đời’ trong ‘Táo quân’

Nghệ sĩ Tự Long và những vai 'Táo để đời’ trong ‘Táo quân’

Thứ ba, 03 Tháng 2 2015 02:23
Phong cách biểu diễn đa dạng cùng khả năng hát và biến hóa thành nhiều nhân vật khác nhau khiến những màn biểu diễn của Tự Long trong “Táo quân” luôn được mong chờ nhiều nhất.

Táo thoát nước

Đây là vai diễn do Tự Long đã đảm nhận trong “táo quân 2009”. Đây là nhân vật được xây dựng nên nhằm nói về tình trạng nước lũ lụt trong năm qua gây bao khó khăn khổ sở cho người dân. Cùng với bài hát "Lụt từ ngã tư đường phố", trận lụt lịch sử tại Hà Nội 2008 đã được tái hiện một cách rõ nét và hài hước. Tiết mục dân ca 3 miền (chế) do anh thể hiện là một tiết mục đặc sắc của Táo quân – Gặp nhau cuối năm 2009.

65156076-small 190007

"Táo thoát nước" - Tự Long (áo đen).

Táo văn hóa giáo dục

Năm 2011, Tự Long hóa thân thành “táo giáo dục” là người phải cai quản một lĩnh vực rất rộng lớn của xã hội. Vẫn còn nhiều bất cập xảy ra và chưa thể giải quyết thỏa đáng, chính vì vậy Táo văn hóa giáo dục đã gửi tâm sự của mình tới Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2011 để mong vạn sự như ý, mưa thuận gió hòa giúp cho người dân tốt đẹp hơn.

t504071

Tự Long trong vai "Táo văn hóa - Giáo dục".

Táo thể thao

Nếu như Tết 2011 Tự Long vào vai Táo Văn hóa thì năm 2012, anh tiếp tục “hóa thân” thành – Táo thể thao. Trở về lĩnh vực này, Tự Long đưa ra nhiều bức bối của lĩnh vực này như thỏa thuận tỷ số, cầu thủ, trọng tài "bán độ". Thậm chí, anh còn ví von hài hước: “Nghệ sĩ nude vì môi trường, cầu thủ nude vì thể thao” khiến khán giả cười ồ thích thú.

Một vài câu chuyện nổi cộm của Thể thao trong năm được Tự Long đề cập tới như: chuyện Bầu Kiên, huấn luyện viên Goetz, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn…

75320916-Tu-Long-Duong-Cong2

"Táo thể thao" say sưa trình diễn ca khúc "Đường cong".

Táo thổ địa

Xuất hiện ấn tượng với giai điệu của "ca khúc của năm"- Chiếc khăn Piêu, “Thổ Địa” – Tự Long lại một lần nữa khiến người xem hình dung rõ hơn những câu chuyện buồn ngang trái về bất động sản, về đất đai, về cuộc sống khốn khổ của người dân trước những dự án treo, những quy hoạch treo… trong năm 2013

long 3

"Táo thổ địa" đang kể những câu chuyện buồn ngang trái xung quanh vấn đề bất động sản.

Táo giao thông

Trong “táo quân” 2014, Nghệ sỹ Tự Long đã chứng tỏ tài năng của mình với vai trò Táo giao thông.

taoquan3b

Trong năm này, Táo Giao thông không có “văn hóa đổ lỗi” như những năm trước mà tìm đủ “trăm phương ngàn kế” để nhận lỗi về mình. Thái độ “nhận lỗi” một cách quyết liệt của Táo Giao thông khiến người xem... cười ra nước mắt.

Mới đây, khi tham dự một chương trình truyền hình, hỏi về vai diễn của Tự Long trong Táo quân 2015, Tự Long cho biết nhiều khả năng anh sẽ đóng một vai Táo "lạ".

Đây cũng là điều đã xảy ra thường xuyên trong nhiều năm qua: "Tự Long ít khi có vai diễn cố định trong Táo quân mà thường chạy lung tung, đóng vai Táo "lạ". Có khi đến gần cuối, có một Táo mới phát sinh thì Tự Long sẽ đóng vai Táo đó", anh cười nói.

Theo Nguoiduatin

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516